05 tháng 3, 2016

Phở cuốn kimchi, xoài tươi, mì yến mạch soba chấm tương đậu và hạnh nhân

Đây là món ăn mùa hè với cách thực hiên đơn giản, nhanh chóng, bổ dưỡng mà rất bắt mắt. Gồm kimchi, mì yến mạch soba, xoài chín thơm, rau mùi và rau sống ăn kèm. Nước chấm đi kèm là cực kì quan trọng, đem đến hương thơm ngọt ngào và vị cay nhẹ hớp dẫn tuyệt vời cho món ăn. hoàn hảo như vô tận.


  

Phở cuốn kimchi và mì yến mạch là một món ăn chay hớp dẫn với gốc đường tự do cung cấp vừa đủ năng lượng cho bạn mà không lo ngại tăng cân, đặc biệt dành cho những người bị tiểu đường hoặc các bệnh lý rối loạn về hấp thụ đường. Lý do là các thành phần của món ăn này chỉ chứa đường gốc tự do, không ảnh hưởng các bệnh lý về tiêu hóa đường, không gây tăng cân mà vẫn duy trì năng lượng hoạt động của cơ thể.

Tôi cực kì thích sự tươi mát và rau sống ăn kèm, tôi yêu thích bắp cải tím với tiếng dòn lao xao khi ăn. Nhưng những lát mỏng củ cải tím, củ cải ngọt, hay những miếng ớt ngọt nhỏ cũng rất tuyệt vời, có thể nói sự sáng tạo của bạn là vô hạn :D

Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người ăn

Lưu ý: bạn có thể dùng lá phở cuốn hoặc lá nem cuốn đều được nhé

Phần nước sốt hạnh nhân
2 muỗng bơ hạnh nhân
1 muỗng giấm gạo
1 muỗng tương đậu trắng
1 quả trà là nghiền nhỏ
1/4 cốc + 2 muỗng nước
1/8 muỗng muối ăn
1/8 muỗng hạt tiêu đen, tương ớt tươi tùy vị
50gram hạt hạnh nhân đập nát

Phần nguyên liệu cuốn
12 - 20 lá nem cuốn
2 cốc kimchi muối
1 gói mì yến mạch soba
1 muỗng dầu mè
1 quả xoài lớn, gọt vỏ, thái lát mỏng
1 cốc rau mùi thái nhỏ
1/2 quả bơ thái lát mỏng
1 cốc cải tím thái lát mỏng

  

Thực hiện món ăn

B1. Trong một bát lớn, kết hợp các gia vị cho nước chấm đã chuẩn bị hòa vào nhau, bạn có thể thêm vài mảnh ớt nếu thích cay
B2. Làm chín mì sabo: đun sôi trong khoảng 8 phút, không nên để chín quá, vớt ra để ráo và cho vào nước lạnh rửa lại. Trộn với muỗng dầu mè và để bên cạnh.
B3. Cuốn thành từng chiếc, để cuốn bạn chuẩn bị một cái thớt ướt, đặt các đồ để cuốn bên cạnh (kimchi, xoài, bơ, rau mùi, bắp cải tím), mì yến mạch nấu chín. Nấu 4 cốc nước nóng
B4. Để bắt đầu cuốn một cái, nhúng lá nem vào nước 1-2 giây cho mềm nhưng chưa dính, trải ra thớt. Thêm các thành phần vào giữa phía trên một ít mì soba, một ít kimchi, lát mỏng xoài, rau mùi, lát mỏng bơ, ít cải bắp tím, gấp hai mép vào trong và cuốn từ trên xuống tới khi hoàn thành. Xếp vào một đĩa lớn, tiếp tục cho tới khi hoàn thành.
B5. Có thể ăn ngay, nhưng nếu bạn cần để lâu hơn hãy phủ lên một tấm khăn ướt cho tới khi sẵn sàng  vào bữa.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét