09 tháng 3, 2016

Làm thế nào món ăn kimchi có thể ngăn chặn ung thư chết người (p2)

Kim chi là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất thế giới. Nhưng ít ai biết rằng ăn kim chi hàng ngày có thể tác động đáng kể đến nguy cơ ung thư
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí danh tiếng Oncotarget với tiêu đề “Dietary prevention of Helicobacter pylori-associated gastric cancer with kimchi,” (dịch: Phòng chống ung thư dạ dày liến quan tới khuẩn Helicobacter pylori với kim chi).

Xem phần1: Làm thế nào kimchi có thể ngăn chặn ung thư chết người (p1)

Các tác giả nói rằng trong thử nghiệm lâm sàng ở người có thể thực hiện để xác nhận phát hiện này. Việc xây dựng chế độ ăn lâu dài với cpKimchi có thể là giải pháp cho quốc gia như Hàn Quốc đang có nguy cơ cao nhiễm H. pylori để giải quyết vấn đề ung thư dạ dày liên quan.

Tác giả cũng trình bày chi tiết các thành phần trong kimchi, tất cả chúng ta có thể có lập nêm một dữ liệu về những đặc tính chống ung thư của kimchi.

Các thành phần thường dùng của kim chi gồm tỏi, hạt thì là đen, hạt tiêu, ớt, lá nguyệt quế, lá cải, cây hương thảo, hạt lanh, cộng với bắp cải Trung quốc, trong đó có chứa nhiều carotenoids, flavonoids, catechins, isothiocyanates, allicin, glucosinolate, and lignin. Chúng tôi đã thêm vào 5 thành phần sau: quả lê, nấm, ớt đỏ, lá cải cay, nước ép tảo kết hợp với các nguyên liệu kimchi phổ biến để tạo cpKimchi. Đặc biệt chiết xuất của lê đã được chứng minh là có khả năng chống đột biến, chống viêm, chống oxi hóa và điều tiết sự phát triển tế bào. Giáo sư Feugang [20] trước đó đã có báo cáo về chiết xuất quả lê có thể giảm đáng kể phát triển tế bào ung thư phụ khoa [21]. Mặc dù quả việt quất có chứa lượng phenolic cao nhất, tiếp theo là táo, nho đỏ, dâu tây, dứa, chuối, đào, chanh, cam, lê, bưởi, [22]. Những thành phần này ngoài lê thường không có trong kimchi. Tiếp theo đặc biệt chú ý tới nấm polysaccharides, từ lâu nấm được coi là sản phẩm dược phẩm mạnh chống ung thư. Nhiều polysaccharides hoạt tính hoặc protein polysaccharide đã được mô tả là có tác dụng tăng cường miễn dịch tự nhiên và chống khối u ở người và động vật.

Kim chi có thành phần chính là cải thảo, có chứa chất chống ung thư mạnh mẽ và chống H. pylori đã được biết đến là sulforaphane. Đã có 212 nghiên cứu khác nhau khảng định sulforaphane có tác dụng chống ung thư tốt với 150 tác dụng khác nhau, và có tới 63 nghiên cứu tập đặc biệt tập trung vào chống ung thư.

Một khía cạnh tuyệt vời khác là kimchi lên men có chứa hàng tỉ tỉ lợi khuẩn trong mỗi khẩu phần ăn, giúp ngăn chặn, vô hiệu hóa và cân bằng với H. pylori. Theo thống kê có khoảng 50% dân số thế giới nhiễm không có biểu hiện rõ rệt, và các biện pháp sử dụng thuốc tập trung tiêu diệt H. pylori cũng đồng thời tiêu diệt các vì khuẩn, vi rút và nấm có lợi trong đường ruột. Đây có thể là một hứa hẹn tuyệt vời mở ra một phương pháp điều trị hoàn toàn và bền vững, đặc biệt trong hoàn cảnh điều trị bằng thuốc luôn có nguy cơ biến đổi sang chủng kháng thuốc.

Thêm vào đó, kim chi lên men có chứa chủng lợi khuẩn có khả năng phân hủy các chất độc tồn dư của thuốc trừ sâu và chất độc hóa dầu ví như  bisphenol A. Chứng tỏ kimchi có tác dụng mạnh trong điều trị ung thư và các tổn thương tiền ung thư

Các bạn có thể theo dõi các nghiên cứu về kim chi đối với ung thư tại http://l.kimchisan.com/nghien-cuu-kim-chi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét